GIỚI THIỆU VỀ SƠN VÔI

Sơn vôi là một loại sơn gốc vôi khoáng tốt hơn về mọi mặt. Nó thân thiện với môi trường hơn, lành mạnh hơn cho bạn và đặc biệt có hiệu ứng rõ ràng, sắc nét với những chuyển động tinh tế trên bề mặt, vì thế nhìn sẽ đẹp hơn so với sản phẩm của sơn thông thường.Với sơn vôi, ngay cả khi nhìn nó khô cũng sẽ là một trải nghiệm khá thú vị, Sơn vôi tạo độ sâu và độ sáng cho các bức tường phẳng, tạo ra các sắc thái, kết cấu và chuyển động tinh tế. Độ đặc của khoáng chất dày hơn cho phép nó được liên kết lại để tạo ra kết cấu nhẹ đến vừa phải theo ý muốn. Nó có thể được thi công bằng cách sử dụng miếng bọt biển hoặc cọ.nhờ tất cả các đặc tính độc đáo đó nó chắc chắn xứng đáng với tất cả những lời quảng cáo thổi phồng!

SƠN VÔI LIME PAINT

LỊCH SỬ & NGUỒN GỐC

Sơn vôi có từ thời La Mã Cổ đại được yêu thích và sử dụng trong các kiến trúc của họ, thời đó các sản phẩm từ sơn vôi được gọi chung với tên gọi là thạch cao Venice. Nó tỏa ra màu đất,gợi nhớ về những tòa nhà cổ với hàng nghìn câu chuyện để kể về nó. Nói cách khác, sơn vôi là một loại sơn tự nhiên,ngày của -quá khứ rung cảm. Sơn vôi được làm từ đá vôi nghiền min và nung nấu tạo thành vôi bột. Bột vôi sau đó được làm già và pha loãng với nước, sau đó được tạo màu bằng các chất màu tự nhiên,hỗn hợp sơn vôi được sử dụng để tạo ra một số Frescos nổi tiếng nhất ở Ý.Trên thực tế,ngày nay chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp những bức ảnh siêu thẩm mỹ về những bức tường quét vôi trên Instagram hoặc Pinterest, cho dù bạn có nhận ra điều đó hay không.

KẾT CẤU VÀ ĐẶC TÍNH

Sơn vôi Sơn vôi có những đặc tính độc đáo, nó có thể biến bức tường thạch cao bằng phẳng và nhàm chán nhất thành một kiệt tác nghệ thuật. Các bức tường của nó tạo cảm giác như phấn, gần giống như da lộn, các liên kết của nó có thể tự lấp đầy mà không cần lớp phủ bên trên. Về cơ bản, bức tường được tạo nên từ các lớp sơn mỏng, gần giống như màu nước, do đó cần sơn tối thiểu từ hai đến ba lớp. Vì nó mỏng nên các nét vẽ từ các lớp phủ trước đó được thể hiện xuyên suốt và các lớp sơn phủ chồng lên nhau  tạo ra sự chuyển động tinh tế và sự biến đổi màu sắc tự nhiên với nhiều đốm sáng tạo nên chiều sâu và kết cấu cho bức tường. Hầu hết các lớp hoàn thiện sơn vôi đều mờ và có trông giống như màu đất, mang lại cảm giác tự nhiên, chân thực, bổ sung cho các thiết lập cổ điển và hiện đại. Hiệu ứng của nó trở nên rõ ràng hơn với các tông màu tối hơn.

NHỮNG LỢI ÍCH

Không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ, loại sơn trang trí này còn có rất nhiều lợi ích đi kèm với nó. Nó không độc hại và thân thiện với môi trường, tự nhiên và không dung môi. Sơn vôi cũng thoáng khí và kháng vi khuẩn tự nhiên, vì vậy nó có thể giúp ngăn ngừa nấm mốc và các ổ dịch phát triển. Nó hấp thụ độ ẩm, CO2 và loại bỏ mùi hôi, do đó cải thiện chất lượng không khí trong nhà. Nhờ đặc tính tự nhiên của nó, vì thế chất lượng của bức tường sơn vôi sẽ được cải thiện theo thời gian.

KẾT LUẬN

Vasari tạo ra một loại vật liệu sơn vôi rất riêng của họ, nơi nó tạo ra những sắc thái, kết cấu và chuyển động tinh tế khác hẳn với sơn thông thường, nhờ vào độ đặc khoáng của nó và sự đa dạng về màu sắc, bạn sẽ có thể pha trộn hoặc kết hợp và thỏa sức sáng tạo của mình với những hiệu ứng màu sắc khác nhau. Nó có thể được sử dụng để thay thế sơn latex và / hoặc acrylic thông thường, và có thể được sử dụng trên cả quy mô lớn và quy mô nhỏ. Để tăng thêm tính độc đáo của bức tường và thay đổi không gian tự nhiên cho không gian sống của bạn.